Dịch vụ quyết toán thuế TNDN

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế TNDN

DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ TNDN

Những quy định phức tạp của chính sách thuế hiện hành khiến rủi ro vi phạm pháp luật về thuế dẫn đến bị xử phạt và truy thu thuế luôn là mối lo ngại của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, bộ máy kế toán chưa hoàn chỉnh.

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế TNDN

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi quyết toán thuế TNDN thường gặp phải các vấn đề giống nhau như: hóa đơn, chứng từ lộn xộn, thiếu sót, mất mát; Hạch toán sai, không đúng quy định; Nhân sự thường xuyên thay đổi không bàn giao dữ liệu đầy đủ, chặt chẽ; Số liệu kế toán không thống nhất, không có sự logic giữa các bút toán với các báo cáo thuế, báo cáo tài chính đã nộp…

Quyết toán thuế TNDN xác định nghĩa vụ thuế trong một kỳ tính thuế của doanh nghiệp đối với ngân sách nhà nước. Tối đa chín mươi ngày sau khi kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, doanh nghiệp phải xác định số thuế phải nộp, lập quyết toán thuế và nộp thuế vào ngân sách. Hơn nữa, để lập quyết toán thuế TNDN, báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNCN gửi cho cơ quan thuế theo đúng quy định. Việc nắm bắt pháp luật, và theo kịp những thay đổi liên tục các quy định của luật thuế là vô cùng tiêu tốn thời gian và gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, với những chủ doanh nghiệp không am hiểu nhiều về kế toán hoặc là những doanh nghiệp nước ngoài, thì việc tránh các rủi ro liên quan đến thuế và đánh giá tính chính xác của báo cáo quyết toán thuế là rất khó khăn. Chính vì vậy, quyết toán thuế TNDN luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro vi phạm và tránh bị xử phạt thuế TNDN

VIET & PARTNERS cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNDN và giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro sai phạm để tránh bị xử phạt hay truy thu thuế. Tại VIET & PARTNERS, mọi khách hàng doanh nghiệp sẽ có được sự hỗ trợ từ một đội ngũ kế toán - kiểm toán chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn bài bản, am hiểu luật thuế, luật  kế toán và pháp luật kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, liên tục cập nhật chủ trương, chính sách mới và đặc biệt là mối quan hệ chặt chẽ với cơ quan thuế trên toàn quốc đặc biệt là các chi cục thuế và Cục thuế tại HCM, VIET & PARTNERS sẽ giúp quý doanh nghiệp kiểm tra, rà soát và lập báo cáo quyết toán thuế TNDN một cách nhanh chóng, chính xác và đúng thời hạn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Cụ thể, với mỗi gói dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, VIET & PARTNERS giải quyết cho quý doanh nghiệp những khối lượng công việc sau:

 • Kiểm tra sự phù hợp của các chứng từ kế toán.
 • Kiểm tra việc định khoản các nghiệp vụ kế toán
 • Kiểm tra việc hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
 • Kiểm tra việc lập và kê khai báo cáo thuế VAT hàng tháng.
 • Kiểm tra lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Kiểm tra việc lập báo cáo tài chính theo quy định.
 • Tư vấn, điều chinh các sai sót, chưa phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Chuyển giao là báo cáo bằng văn bản tổng hợp những phát hiện và đề xuất của khách hàng về tờ khai quyết toán thuế TNDN hàng để khách hàng phê duyệt trước khi nộp điều chỉnh tờ khai quyết toán.
 • Hoàn thiện sổ sách kế toán theo đúng quy định của các luật thuế.
 • Thực hiện điều chỉnh các báo cáo thuế khi có sai lệch.
 • Làm việc và giải trình với cơ quan thuế.

Sau khi hoàn thành theo quy trình trên, VIET & PARTNERS sẽ có báo cáo tài chính hoàn chỉnh, quyết toán thuế TNDN, TNCN chính xác, đảm bảo tính pháp lý cho tất cả các hồ sơ, sổ sách. Hạn chế, khắc phục tối đa những rủi ro sai phạm dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp và tận dụng những ưu đãi của pháp luật nghành thuế theo thời điểm, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Tại sao nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ quyết toán thuế TNDN tại VIET & PARTNERS

Dịch vụ của chúng tôi sẽ được điều hành bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm để mang tới cho Quý Khách hàng các dịch vụ với mức phí hợp lý, chuyên nghiệp và thực tiễn nhằm tạo ra giá trị gia tăng cho hoạt động kinh doanh của Quý Công ty. Viet & Partners là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ soát xét tuân thủ thuế TNDN với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn thuế, hỗ trợ khách hàng giải trình quyết toán thuế TNDN với cơ quan chức năng. Có những lý do sau đây để Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNDN tại Viet & Partners:

 1. Kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh lực thuế: VIET & PARTNERS có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực soát xét thuế TNDN, giúp Quý khách hàng đảm bảo việc soát xét đúng quy định theo luật thuế và các quy định hiện hành.

 2. Tư vấn chuyên nghiệp và bài bản: VIET & PARTNERS cung cấp tư vấn chuyên nghiệp về việc soát xét thuế TNDN, giúp quý khách hàng hiểu rõ quy trình soát xét, kiểm toán và lợi ích từ các giá trị gia tăng từ việc sử dụng dịch vụ.

 3. Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sử dụng dịch vụ soát xét thuế TNDN tại VIET & PARTNERS giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, vì đội ngũ chuyên gia sẽ thực hiện việc soát xét một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng với chi phí cạnh tranh.

 4. Mối quan hệ cơ quan thuế nhằm thúc đẩy tiến độ ngay khi có nhu cầu. 

 

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ về dịch vụ soát xét Báo cáo tài chính, vui lòng liên hệ: VIET & PARTNERS 

google driver
fanpage facebook
Facebook
0974452979