Quyết toán

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Những quy định phức tạp của chính sách thuế hiện hành khiến rủi ro vi phạm pháp luật về thuế dẫn đến bị xử phạt và truy thu thuế luôn là mối lo ngại của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, bộ máy kế toán chưa hoàn chỉnh.

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế TNDN

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi quyết toán thuế TNDN thường gặp phải các vấn đề giống nhau như: hóa đơn, chứng từ lộn xộn, thiếu sót, mất mát; Hạch toán sai, không đúng quy định; Nhân sự thường xuyên thay đổi không bàn giao dữ liệu đầy đủ, chặt chẽ; Số liệu kế toán không thống nhất, không có sự logic giữa các bút toán với các báo cáo thuế, báo cáo tài chính đã nộp…

Quyết toán thuế TNDN xác định nghĩa vụ thuế trong một kỳ tính thuế của doanh nghiệp đối với ngân sách nhà nước. Tối đa chín mươi ngày sau khi kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, doanh nghiệp phải xác định số thuế phải nộp, lập quyết toán thuế và nộp thuế vào ngân sách. Hơn nữa, để lập quyết toán thuế TNDN, báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNCN gửi cho cơ quan thuế theo đúng quy định. Việc nắm bắt pháp luật, và theo kịp những thay đổi liên tục các quy định của luật thuế là vô cùng tiêu tốn thời gian và gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, với những chủ doanh nghiệp không am hiểu nhiều về kế toán hoặc là những doanh nghiệp nước ngoài, thì việc tránh các rủi ro liên quan đến thuế và đánh giá tính chính xác của báo cáo quyết toán thuế là rất khó khăn. Chính vì vậy, quyết toán thuế TNDN luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro vi phạm và tránh bị xử phạt thuế TNDN

V&P cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNDN và giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro sai phạm để tránh bị xử phạt hay truy thu thuế. Tại V&P, mọi khách hàng doanh nghiệp sẽ có được sự hỗ trợ từ một đội ngũ kế toán - kiểm toán chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn bài bản, am hiểu luật thuế, luật  kế toán và pháp luật kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, liên tục cập nhật chủ trương, chính sách mới và đặc biệt là mối quan hệ chặt chẽ với cơ quan thuế tại TP. HCM, V&P sẽ giúp quý doanh nghiệp kiểm tra, rà soát và lập báo cáo quyết toán thuế TNDN một cách nhanh chóng, chính xác và đúng thời hạn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Cụ thể, với mỗi gói dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, V&P giải quyết cho quý doanh nghiệp những khối lượng công việc sau:

 • Kiểm tra sự phù hợp của các chứng từ kế toán.
 • Kiểm tra việc định khoản các nghiệp vụ kế toán
 • Kiểm tra việc hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
 • Kiểm tra việc lập và kê khai báo cáo thuế VAT hàng tháng.
 • Kiểm tra lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Kiểm tra việc lập báo cáo tài chính theo quy định.
 • Tư vấn, điều chinh các sai sót, chưa phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Hoàn thiện sổ sách kế toán theo đúng quy định của các luật thuế.
 • Thực hiện điều chỉnh các báo cáo thuế khi có sai lệch.
 • Làm việc và giải trình với cơ quan thuế.

Sau khi hoàn thành theo quy trình trên, V&P sẽ có báo cáo tài chính hoàn chỉnh, quyết toán thuế TNDN, TNCN chính xác, đảm bảo tính pháp lý cho tất cả các hồ sơ, sổ sách. Hạn chế, khắc phục tối đa những rủi ro sai phạm dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp và tận dụng những ưu đãi của pháp luật nghành thuế theo thời điểm, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Để được VIET & PARTNERS hỗ trợ tư vấn miễn phí về các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ thành lập doanh nghiệp với 0đ hỗ trợ cho các Start Up khởi nghiệp thành công, vui lòng liên hệ trực tiếp:

Hotline: 097 445 2979

Văn phòng: 37 Lê Quốc Hưng, P12, Q4, TP. HCM

google driver
fanpage facebook
Facebook