Các thủ thuật tiết kiệm thuế từ chi phí thuê từ cá nhân

Các chi phí thuê sau đây không cần phải có hóa đơn nhưng vẫn được ghi nhận chi phí hợp lý hợp lệ nếu Doanh nghiệp ký hợp đồng thuê qua cá nhân và chứng minh cho việc phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Các bạn kế toán có thể tư vấn cho Giám đốc nếu có phát sinh để đưa vào chi phí của Doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí thuế.

1. Chi phí thuê văn phòng: Nhiều trường hợp, Giám đốc sử dụng nhà riêng để làm văn phòng Công ty nhưng không biết làm thể nào để ghi nhận chi phí hợp lý hợp lệ. Giám đốc chỉ cần làm hợp đồng cho thuê và chứng minh văn phòng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh là có thể đưa được vào chi phí hợp lý hợp lệ của Công ty.

2. Chi phí thuê xe ô tô: Tương tự như trường hợp thuê nhà, nếu công ty có sử dụng xe của cá nhân vào công việc kinh doanh, ngoài tiền thuê xe ô tô, các chi phí khác có thể tính vào chi phí gồm tiền xăng, chi phí bảo dưỡng xe, thuê tài xế…

 Nếu chi phí thuê từ cá nhân dưới 100.000.000 đ/năm thì cá nhân cho thuê chỉ cần mở mã số thuế cá nhân tại Chi cục thuế nơi văn phòng thì không phải nộp thuế môn bài và thuế thu nhập cá nhân.

Để được VIET & PARTNERS hỗ trợ tư vấn miễn phí về các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ thành lập doanh nghiệp với 0đ hỗ trợ cho các Start Up khởi nghiệp thành công, vui lòng liên hệ trực tiếp:

Hotline: 097 445 2979

Văn phòng: 37 Lê Quốc Hưng, P12, Q4, TP. HCM

google driver
fanpage facebook
Facebook
0974452979