Kiểm toán báo cáo tài chính

Vai trò dịch vụ Kiểm toán báo cáo tài chính

Bạn băn khoăn về tính hiệu quả và phương thức tổ chức bộ máy kế toán của doanh nghiệp? Bạn muốn kiểm tra công tác kế toán, quyết toán thuế và báo cáo tài chính? Bạn muốn các hồ sơ, sổ sách kế toán được đảm bảo tính pháp lý?

Và bạn chưa biết làm thế nào để đáp ứng những mong muốn trên? Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của VIET & PARTNERS sẽ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa tất cả những mong muốn trên.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là gì?

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là một dịch vụ từ công ty kiểm toán nhằm đưa ra ý kiến kiểm toán về đảm bảo tính chính xác của báo cáo tài chính của một công ty hoặc tổ chức dựa trên cơ sở trọng yếu dựa trên xét đoán của kiểm toán viên. Các công việc kiểm toán bao gồm việc kiểm tra, đánh giá và xác nhận số liệu được ghi trong báo cáo tài chính và viết báo cáo kiểm toán đưa ra ý kiến kiểm toán dựa theo chuẩn mực kiểm toán. Nó bao gồm việc, rà soát số liệu, đánh giá và kiểm tra sự chính xác của báo cáo tài chính của một công ty hoặc tổ chức. Dịch vụ kiểm toán có thể bao gồm việc xác nhận tính chính xác và hợp lý của số liệu và các giải thích trong báo cáo, và việc đánh giá tính tổng quát của báo cáo tài chính. Kiểm toán báo cáo tài chính cần thiết đối với các công ty để giúp họ cung cấp thông tin tài chính chính xác và tin cậy cho cổ đông, các nhà đầu tư và các cơ quan quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tại sao bạn cần dịch vụ kiểm toán Báo cáo tài chính?

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính giúp doanh nghiệp đánh giá rõ ràng năng lực làm việc và trình độ chuyên môn của nhân viên kế toán. Từ đó hạn chế tối đa những rủi ro do việc không nắm rõ luật pháp hoặc không theo kịp những thay đổi trong quy định của pháp luật chuyên ngành, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nước ngoài chưa am hiểu các thủ tục và luật thuế, kế toán, bảo hiểm, thương mại....

Việc kiểm toán báo cáo tài chính dịch vụ kiểm toán còn đưa ra những báo cáo, phân tích, giúp khách hàng đánh giá được tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp và có được những quyết định đúng đắn khi muốn nắm rõ hiệu quả thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Nội dung dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính và dịch vụ kiểm toán

Khi khách hàng chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại VIET & PARTNERS, đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kế toán và kiểm toán VIET & PARTNERS sẽ thay doanh nghiệp tiến hành làm những công việc:

 • Rà soát các chính sách, thủ tục, hệ thống chức năng phòng ban của phòng kế toán và các phòng ban có liên quan.
 • Kiểm tra hiện trạng hệ thống kế toán của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra sự phù hợp của chứng từ kế toán.
 • Kiểm tra các giao dịch kế toán đã hoạch toán đảm bảo phù hợp chuẩn mực kế toán và tuân thủ các luật thuế hiện hành.
 • Kiểm tra sự hiện hữu các số dư trên Bảng cân đối kế toán thông qua các thủ tục kiểm toán như kiểm kê tiền mặt, kiểm kê hàng tồn kho, kiểm kê tài sản cố định, gửi thư xác nhận bên thứ ba để đối chiếu công nợ...
 • Kiểm tra phát sinh doanh thu, giá vốn, chi phí trong năm, kỳ để đánh giá các phát sinh có thật và phù hợp với chuẩn mực kế toán và luật thuế. Kiểm tra tính phù hợp chi phí tương ứng doanh thu trong kỳ..
 • Kiểm tra việc lập và kê khai các báo cáo thuế, báo cáo quyết toán hàng tháng, quý, năm.
 • Đối chiếu các chênh lệch giữa sổ sách và các tờ khai thuế và tư vấn định hướng các điều chỉnh phù hợp quy định.
 • Rà soát và phát hiện nếu có những sai sót phát sinh chưa phù hợp với pháp luật thuế, chuẩn mực kế toán.
 • Tư vấn về quy trình lưu trữ và luân chuyển chứng từ nội bộ để thuận tiện cho việc giải trình cơ quan thuế, tối ưu năng suất lao động phòng kế toán và tuân thủ về việc kiểm soát hệ thống nội bộ.
 • Phân tích tổng thể báo cáo tài chính, đưa ra các chỉ số về hiệu quả kinh doanh, hiệu quả sử dụng vốn theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Cung cấp thư quản lý đề cập các vấn đề phát sinh, các rủi ro tiềm tàng và đưa ra các giải pháp phù hợp với hiện trạng của Doanh nghiệp.
 • Phát hành báo cáo tài chính đã kiểm toán khi có nhu cầu sau thực hiện các thủ tục soát xét.

Ý nghĩa của báo cáo đánh giá sau khi kiểm toán báo cáo tài chính và dịch vụ kiểm toán

 • Điều chỉnh những sai sót trong quá trình thực hiện công tác kế toán. Kịp thời điều chỉnh BCTC trước khi cơ quan thuế kiểm tra. Giúp doanh nghiệp hạn chế đến mức thấp nhất việc bị truy thu và phạt thuế.
 • Điều chỉnh những khoản lợi ích đã bị bỏ sót trong quá khứ mà doanh nghiệp có thể được hưởng.
 • Đưa ra báo cáo đánh giá tính hiệu quả của bộ máy kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp.
 • Chỉ ra những tồn tại trong bộ máy kế toán và tư vấn hướng giải quyết để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Ngoài ra VIET & PARTNERS sẽ hỗ trợ, tư vấn chính sách thuế giúp cân bằng các loại thuế và tối ưu hóa số thuế phải nộp cho doanh nghiệp. Hỗ trợ, tư vấn công tác kế toán, kiểm toán cho doanh nghiệp.

Cơ sở đảm bảo dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại VIET & PARTNERS

VIET & PARTNERS có nguồn nhân lực là những kiểm toán viên/kế toán viên có năng lực chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có tác phong làm việc chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt vấn đề cũng như thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên của VIET & PARTNERS được đào tạo thường xuyên để cập nhật và nắm bắt nhanh các thay đổi về luật thuế, chuẩn mực kế toán, kiểm toán Việt Nam và các quy định pháp lý hiện hành để kịp thời tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Cam kết của VIET & PARTNERS khi thực hiện dịch vụ kiểm toán và kiểm toán Báo cáo tài chính

 • Độc lập - Khách quan - Bí mật số liệu và thông tin của Quý khách;
 • Đảm bảo lợi ích tối đa, hợp pháp của khách hàng. Khuyến cáo trước các vấn đề có thể gây thiệt hại.
 • Nội dung hợp đồng dịch vụ rõ ràng, yêu cầu hồ sơ chi tiết, kế hoạch công việc cụ thể, giúp công việc triển khai được thuận lợi, hiệu quả nhất.
 • Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất với mục tiêu đảm bảo chất lượng, giữ uy tín, gây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
 • Mức phí hợp lý, hài hòa lợi ích các bên.

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ về dịch vụ kiểm toán BCTC, vui lòng liên hệ: VIET & PARTNERS

 

google driver
fanpage facebook
Facebook
0974452979