Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Quy trình tư vấn thành lập Công ty

Thành lập doanh nghiệp tại TP HCM là một quy trình quan trọng và phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn bị tốt. Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục đăng ký và xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại các cơ quan chức năng hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về thủ tục cũng như việc chuẩn bị các tài liệu có thể rất phức tạp và mất thời gian. Việc thành lập một công ty mới cần phải tuân thủ một số thủ tục cần được hoàn thành đầy đủ và chính xác. Nếu bạn chưa chuyên môn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn trong việc hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác. Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình hoàn thành thủ tục.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP HCM là một dịch vụ mà một công ty tư vấn chuyên nghiệp hoặc tổ chức tư vấn chuyên nghiệp cung cấp để giúp một cá nhân hoặc nhóm cá nhân thành lập một công ty mới. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM thường bao gồm hỗ trợ trong việc chuẩn bị tài liệu và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đăng ký công ty cần thành lập với các cơ quan chức năng như Sở kế hoạch đầu tư, Các ủy ban nhân quận, các Ban quản lý khu công nghiệp và khu chế xuất. Dịch vụ mở Công ty cũng có thể bao gồm hỗ trợ trong việc tư vấn về luật doanh nghiệp và các vấn đề tài chính liên quan đến việc thành lập công ty.

Khi bạn có ý tưởng tốt, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, có chiến lược trong việc phát triển công ty nhưng khi bắt tay vào việc lấy giấy phép kinh doanh thì bạn lại mơ hồ không biết bắt đầu từ đâu. Bạn là chủ doanh nghiệp bạn có rất nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng khi đăng ký kinh doanh lấy giấy phép kinh doanh thì tôi tin chắc là bạn có rất nhiều câu hỏi trước khi tìm đối tác hỗ trợ bạn tư vấn thành lập công ty như là:

1. Làm thế nào để đặt tên đúng quy định, đúng ngành nghề?

2. Thành lập Công ty ngành thương mại vốn đăng ký bao nhiêu là hợp lý?

3. Ngành nghề nào yêu cầu vốn pháp định? Ví dụ ngành dịch vụ kiểm toán thì vốn pháp định là bao nhiêu?

4. Ai được đứng tên thành lập Công ty? Tại sao mình đã thành lập công ty rồi nay lại bị cấm?  

5. Điều kiện để hoạt động ngành nghề là gì?....

6. Đặt tên Công ty như thế nào là phù hợp?

7. Cơ cấu vốn tối ưu là gì?

8. Nên thành lập Công ty TNHH hay Công ty Cổ phần

Quá nhiều câu hỏi mà các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu khởi nghiệp có nghiều vấn đề để cân nhắc và lựa chọn đơn vị có uy tín và hiểu rõ đầy đủ các ngành nghề cũng như kinh nghiệm trong việc hiểu biết các ngành nghề để lựa chọn tư vấn đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP HCM đạt tiêu chuẩn từ đầu mà không phải nhiều lần phải bỏ đi sửa lại nhiều lần. VIET & PARTNERS tư vấn dịch vụ Thành lập Công ty cho những doanh nhân khởi nghiệp và những đơn vị, tổ chức đang muốn thành lập thêm công ty hoặc chi nhánh.

Để thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM, bạn cần thực hiện một số thủ tục đăng ký và xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích và mục tiêu của doanh nghiệp, đồng thời tìm hiểu về luật và quy định liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Bắt đầu quá trình thành lập doanh nghiệp cho hoạt động kinh doanh, bạn cần xin cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan chức năng. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bao gồm các bước như chọn tên doanh nghiệp, chọn ngành nghề kinh doanh, chọn số vốn điều lệ bao nhiêu là hợp lý, địa chỉ Công ty, chuẩn bị tài liệu và hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, và thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như: bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc CCCD, hợp đồng thuê văn phòng, giấy xác nhận địa chỉ đủ điều kiện kinh doanh nếu là chung cư/ căn hộ và giấy xác nhận về chủ sở hữu tài sản….

Đối với thủ tục pháp lý dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM, có khá nhiều phải thực hiện với những cơ quan hành chính khác nhau. Doanh nghiệp nắm rõ các bước thực hiện sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Quy trình tư vấn thành lập Công ty có thể chi tiết hoá ở các hạng mục như sau:

1. Trước khi thành lập công ty:

 • Tư vấn như thế nào để lựa chọn loại hình doanh nghiệp (mô hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn hay Mô hình Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân…) phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của Chủ doanh nghiệp.
 • Tư vấn như thế nào về cơ cấu vốn tối ưu giữa các thành viên sáng lập, thiết lập cơ cấu vốn ban đầu, cơ cấu thành viên công ty, cơ cấu ban điều hành để tối ưu nguồn lực điều hành và vận hành.
 • Tư vấn cách đặt tên công ty (tên Tiếng Việt, tên Tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với từng nhanh nghề chính và đảm bảo phù hợp với quy định, và hổ trợ Công ty tra cứu tên doanh nghiệp đã lựa chọn có bị trùng với doanh nghiệp đã thành lập
 • Tư vấn về đăng ký nghành nghề kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Tư vấn lựa chọn mã nghành phù hợp theo quy định mới nhất.
 • Tư vấn các điều kiện đối với nghành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Tư vấn mở văn phòng đại diện, thành lập chi nhánh, cửa hàng kinh doanh. 

2.  Đăng ký thành lập các loại hình doanh nghiệp

 • Soạn thảo hoàn tất bộ hồ sơ thành lập công ty bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, chứng nhận góp vốn, sổ đăng ký thành viên/cổ đông, điều lệ doanh nghiệp... làm việc với sở kế hoạch đầu tư để làm thủ tục lấy giấy phép kinh doanh
 • Đại diện khách hàng đến lấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Khắc dấu và làm việc với Sở Kế hoạch và đầu tư để đăng ký mẫu dấu.
 • Lập tờ khai thuế môn bài.
 • Hướng dẫn khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và nộp thuế.
 • Đồng thời làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu cho doanh nghiệp.

3.   Các thủ tục sau khi mở Công ty

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận này là tài liệu quan trọng cho doanh nghiệp mới, bằng chứng rằng doanh nghiệp của bạn đã đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng và đã tuân thủ tất cả các quy định về đăng ký kinh doanh. Để Công ty có thể hoạt động bạn phải thực hiện các thủ tục như treo bảng hiệu, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký mua chữ ký số và hóa đơn điện tử, đăng ký thủ tục ban đầu, đăng ký thuế ban đầu, nộp thuế môn bài lần đầu theo số vốn điều lệ đã đăng ký, thuê kế toán làm kế toán, nộp tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN hàng quý theo quy định luật thuế…. Việc làm giấy phép kinh doanh cũng có thể được gửi qua đường bưu điện hoặc được nộp trực tiếp tại các cơ quan chức năng tại Hồ Chí Minh.

 • Hướng dẫn thủ tục kê khai và nộp thuế ban đầu.
 • Tư vấn đặt in và phát hành hóa đơn cho doanh nghiệp, hoặc hướng dẫn mua hóa đơn tại chi cục thuế.
 • Tư vấn những công việc cần làm ngay khi doanh nghiệp bước vào hoạt động.
 • Tư vấn đăng ký bảo hiểm cho người lao động.
 • Tư vấn thuế và kế toán sau thành lập.
 • Tư vấn những vấn đề khác theo thắc mắc của khách hàng.

Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp không chỉ gồm việc hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh, mà còn bao gồm việc chuẩn bị tài chính, xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm nguồn vốn, tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm nhà cung cấp, phát triển hệ thống kinh doanh bài bản, xây dựng hệ thống marketing, đội ngũ bán hàng, chăm sóc khách hàng, hệ thống quản lý nhân sự và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả….

4.    Thiết lập cơ cấu tổ chức trong giai đoạn mới thành lập doanh nghiệp:

 • Tư vấn thiết lập hệ thống quản lý doanh nghiệp.
 • Tư vấn cách thức tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với quy mô, loại hình kinh doanh và điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

Để giúp cho việc làm giấy phép kinh doanh được dễ dàng và nhanh chóng hơn, cho đến việc tư vấn về việc kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP HCM có thể giúp bạn loại bỏ những khó khăn và giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi tại Viet & Partners cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, giúp bạn hoàn thành tất cả các thủ tục và hồ sơ cần thiết để đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh và giấy phép kinh doanh. Quy trình tư vấn thành lập Công ty tại VIET & PARTNERS được thiết kế và đảm bảo bởi đội ngũ luật sư và kiểm toán viên giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp có nền tảng pháp lý, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp thành công và hiệu quả.

Viet & Partners là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP HCM. Chúng tôi đảm bảo cho khách hàng một quá trình thành lập doanh nghiệp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Tại Viet & Partners, chúng tôi tin rằng sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý và tận tình hỗ trợ khách hàng từ đầu đến cuối quá trình thành lập doanh nghiệp, cũng như các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn việc vận hành doanh nghiệp tuân thủ các quy định về luật doanh nghiệp, các luật thuế, các chuẩn mực kế toán và các quy định khác nhằm hạn chế rủi ro để bạn dành nhiều thời gian cho việc phát triển doanh nghiệp.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã giúp hàng ngàn khách hàng thành lập thành công các doanh nghiệp của mình tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm: tư vấn thành lập doanh nghiệp, điều chỉnh các giấy phép, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trưởng giám đốc tài chính, các dịch vụ soát xét, kiểm toán, thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ, và hỗ trợ quản lý kinh doanh.

Để được VIET & PARTNERS hỗ trợ tư vấn Quy trình thành lập doanh nghiệp mới nhất, vui lòng liên hệ chúng tôi : VIET & PARTNERS.

 

google driver
fanpage facebook
Facebook
0974452979